Anton TRANTIENKINH THÁNH CỰU ƯỚC MP3

Em đơn giản chỉ cần một mái ấm nhỏ


Em đơn giản chỉ cần một mái ấm nhỏ 

Trái tim em nhỏ bé, mong manh cũng từng chống đỡ những cơn sóng tình, có cơn sóng gờn gợn lăn tăn, có cơn sóng cũng dạt dào mạnh mẽ, vỗ vào lòng em ào ạt. Có đâu đó góc khuất trái tim cũng từng bị sóng tình làm tổn thương khơi chạm, cơn sóng từng vỗ về rồi cuốn đi những hạt cát thiên thần mà em đang cố cất giữ, dành dụm xây lâu đài ái tình trong mộng mơ em. Rồi cơn gió biển đến thổi tan tòa lâu đài ấy, tan vỡ thành những mảnh vụn và chìm xuống tận đáy đại dương sâu thẳm, nơi đó là góc khuất ánh mắt và con tim em.

Nay rồi, sóng tình lại về, lòng em gợn những cơn mơn man rạo rực, cơn sóng mang cho em hơi thở mới sóng sánh ánh trăng trên mặt nước mênh mông, làn gió thổi nhè nhẹ dâng lên trong lòng những nhớ thương, thương thương nhớ nhớ.

Nhạt nhòa nỗi đau, em cất dần trong ký ức, cố gắng sắp xếp nó gọn gàng để một mai không khơi dậy, không đánh thức, không lôi kéo, em xin dùng một lớp băng dính vô hình giăng giăng và hàn nó lại một cách kín đáo.

Biết đâu sóng về, em vô thức đón chờ, em vô thức mở ngỏ trái tim, em vô thức để sóng lăn tăn gợn trở nên ào ạt, chợt ngỡ ngàng khi biết trái tim mình đập mạnh hơn, tim em hòa nhịp theo từng đợt sóng anh dâng. Mỗi sáng mai tỉnh giấc, mỗi giờ nghỉ trưa, mỗi vòng xe lăn bánh... tình yêu của em cũng đang lăn lăn đều đều...

Anh biết không, giờ khát khao trong em không còn là tòa lâu đài tình ái lung linh, lộng lẫy ánh đèn muôn vàn sắc màu, án ngự giữa đất trời, giữa biển dạt dào, hùng vĩ, mà đơn giản em chỉ cần một mái nhà nhỏ, ấm áp có anh, em và tình yêu đôi mình, mai này thêm những đứa trẻ, ta sẽ yêu thương chúng với tất cả những gì ta có thể. Rồi mái nhà sẽ tràn ngập tình thương yêu, tình nghĩa vợ chồng, tình cha con, tình anh em… ngợp một màu hồng trong ngôi nhà tranh bé nhỏ, hạnh phúc tỏa hương giữa chốn phong trần bụi bặm.

Em mộng mơ, em không còn muốn sống trong đời thực, em muốn hòa cùng cơn sóng, hòa cùng anh, hòa cùng tình yêu đôi lứa, đưa ta bay lên cùng ngàn gió lộng, ngọn lửa tình thắp sáng lòng em xua tan đi nỗi buồn, thắp sáng lòng anh hàn gắn những niềm đau. Dù trong im lặng, hạnh phúc vẫn đến bên ta.

Biết chăng người yêu dấu, ước mơ trong em chỉ bé nhỏ và giản đơn nhưng nó đủ để làm em hạnh phúc, đủ để em mỉm cười mỗi sáng mai, đủ cho em một sức mạnh cho ngày hôm nay, cho ngày mai và cho tương lai phía trước...

PS: mộng mơ về “một ngôi nhà tranh, hai trái tim vàng”, yêu yêu thương thương.
 


Tác giả:Teresa Lệ Quyên

Về tôi

"Không gì trên trời dưới đất có thể làm cho tôi bỏ lòng yêu mến Chúa Kitô …
(Roma 8,35 Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo? 8,38 Đúng thế, tôi tin chắc rằng, cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, 8,39 trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Kitô Giêsu, Chúa chúng ta.)