Anton TRANTIENVề cùng anh trong đêm giáng sinh

Về cùng anh trong đêm Giáng sinh

Hà nội: 22/12/2011
Noel này rạo rực quá phải kô anh?

Hôm nay bước vào cổng nhà thờ, em lại nhớ đến anh nhiều hơn, nhớ lần hai ta cùng nhau vào quỳ gối, cầm tay nhau cầu nguyện dưới chân Chúa, cầu xin phép nhiệm màu sẽ đến, cầu xin cho tình ta son sắt, mặn nồng, cầu xin an lành tới cho mọi người... em cảm nhận được niềm vui nơi anh, hạnh phúc nơi anh, nó cũng đang lan tỏa sang em thành hạnh phúc lứa đôi. Anh bảo em, Thiên Chúa là Tình yêu vì Tình yêu có ở mọi nơi, ai cũng được đón nhận và sở hữu, và em cũng là Tình yêu của anh là Tình yêu mà Chúa ban cho anh.
Về cùng anh trong đêm giáng sinh
(Ảnh: Về cùng anh trong đêm giáng sinh 25/12/2011)

Em ước gì em là đôi cánh để Đức Chúa trời sai các thiên thần mang xuống tặng anh, ước gì em là nhịp đập trong trái tim bé nhỏ của anh luôn được rộn ràng trong khúc ca ái tình, được làm niềm tin trong anh để luôn rạng ngời nụ cười trước sóng gió cuộc đời, là ngọn lửa sức sống vĩnh hằng không dễ gì dập tắt trong anh.., em ước em làm được tất cả những gì anh muốn, nhưng em tin không gì làm anh hạnh phúc hơn là em luôn ở bên anh vì "anh cần có em", phải không anh?

Cũng có nhiều mùa Noel trôi qua, cũng có những kỷ niệm đáng nhớ, đáng ghi, nhưng với em Noel này đặc biệt hơn những Noel khác, vì trong em đã có Chúa và có anh, anh mang Chúa đến với em cho em thêm đức tin, đức mến, cho em thêm những tự tin trong cuộc sống, bất chấp chông gai phía trước và Chúa cũng gửi em đến bên anh cho anh sức mạnh để vượt qua đau đớn, những khó khăn, hờn tủi, con đường dài phía trước đâu khó gì anh nhỉ? Và đưa ta đến để ta tô điểm thêm cho đời nhau sắc hồng cuộc sống, mang đến cho nhau nụ cười chất chứa yêu thương, những lời động viên, an ủi, và cả những nỗi lòng được mang ra sẻ chia, giãi bày.

Noel năm nay trong em và trong anh hạnh phúc tràn về, như chiếc áo bông phủ ấm những ngày lạnh giá, như một món quà đặc biệt mà chú Tuần lộc lạc lối đã đưa ông già Noel mang tới, ta sẽ đón nhận tất cả nhé anh, vì đó là hồng ân Chúa đã ban tặng.

Mong một ngày vu quy được nghe những bản nhạc réo rắt trên cánh đồng cỏ của những chú mục đồng và lời ca ngân nga chúc phúc của các Thiên thần yêu dấu, tay trong tay ta thề hẹn trước Chúa, sống trọn đời tình này không phai.

"Nguyện thề bên nhau trước đấng tối cao, hứa yêu nhau, trao câu thề chung sống trọn đời. Rồi mai đây kiếp sống có đôi, đời buồn vui mãi mãi bên nhau..."

Và anh ơi, mai em sẽ về, ta sẽ cùng nhau vui sum vầy trong bữa cơm gia đình, chờ đợi phút Chúa Giáng trần để cùng nhau nguyện cầu cho ngày vu quy sắp tới, và cả những hạnh phúc ngày sau.
PS: Chúc mọi người Giáng Sinh ấm áp và an lành nhé!Tác giả:Teresa Lệ Quyên
Xem tiếp:

Về tôi

"Không gì trên trời dưới đất có thể làm cho tôi bỏ lòng yêu mến Chúa Kitô …
(Roma 8,35 Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo? 8,38 Đúng thế, tôi tin chắc rằng, cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, 8,39 trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Kitô Giêsu, Chúa chúng ta.)